AI • Artificial intelligence • ปัญญาประดิษฐ์

รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์ เว็บไซต์สำเร็จรูป เว็บไซต์ราคาถูก

ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ BLOG.TTT-WEBSITE แหล่งข้อมูลสำหรับทุกคนที่หลงใหลในโลกของปัญญาประดิษฐ์ AI (Artificial intelligence) นวัตกรรม และอนาคตของเทคโนโลยี AI กำลังปฏิวัติอุตสาหกรรม และชีวิตประจำวันของเรา สำรวจวิธีที่ปัญญาประดิษฐ์ กำลังกลายเป็นส่วนที่สำคัญของอนาคตของเรา เทคนิคการเรียนรู้ของเครื่องมือต่างๆ ไปจนถึงการประยุกต์ใช้ AI ในชีวิตประจำวันของเรา เทรนด์ที่น่าตื่นเต้นในโลกของ | ข่าว AI

ข่าว AI ปัญญาประดิษฐ์ Artificial intelligence

Sutskever ลาออก OpenAI จุดจบวิสัยทัศน์ AI หรือจุดเริ่มต้นใหม่?

อิลยา ซุตสเคเวอร์ ลาออกจาก OpenAI หลังเปิดตัว ChatGPT เวอร์ชันใหม่ การลาออกของ อิลยา ซุตสเคเวอร์ ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของ OpenAI สร้างความกังวลให้กับบริษัท เพียง 1 วันหลังจากเปิดตัวแชทบอท GPT-4o ที่ทรงพลัง...

Google I/O 2024 สุดยอดนวัตกรรม AI

Google เผยโฉม “อนาคตของ AI” ในงาน I/O ในงาน I/O Developer Conference ล่าสุด Google ได้นำเสนอความก้าวหน้าครั้งสำคัญด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) โดยใช้กลยุทธ์สองแง่มุม การรวม AI เข้ากับผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่และเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่ล้ำสมัย...

Claude ผู้ช่วยอัจฉริยะจาก Anthropic เปิดตัวแล้วในสหภาพยุโรป!

Anthropic คู่แข่ง OpenAI เปิดตัวผู้ช่วยอัจฉริยะ “Claude” ในสหภาพยุโรป Anthropic บริษัทผู้พัฒนาโมเดลภาษาขนาดใหญ่ (LLM) คู่แข่งคนสำคัญของ OpenAI ได้ประกาศเปิดตัว “AI Claude” ผู้ช่วยอัจฉริยะในสหภาพยุโรป...

พลิกโฉมวงการ AI! GPT-4o เทคโนโลยีล้ำสมัยที่มองเห็น ได้ยิน และพูดได้

OpenAI เปิดตัว “AI ใหม่สุดล้ำ” ที่สามารถมองเห็น ได้ยิน และพูดได้ : ก้าวกระโดดสู่อนาคตของการโต้ตอบระหว่างมนุษย์กับคอมพิวเตอร์ OpenAI สร้างความฮือฮาให้กับโลกด้วยนวัตกรรมล่าสุดอย่าง GPT-4o โมเดล AI ที่มีความสามารถในการมองเห็น ได้ยิน...

AI ลึกลับ ปรากฏ-หายวับ ทิ้งคำถามใหญ่ไว้บนโลกออนไลน์

ปรากฏการณ์ AI ลึกลับ : ปรากฏชั่วครู่แล้วหายวับไป โลกออนไลน์ต้องตะลึงกับเหตุการณ์อันน่าทึ่ง เมื่อระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่ทรงพลังเหลือเชื่อปรากฏตัวบนอินเทอร์เน็ตเพียงชั่วระยะสั้นก่อนจะหายวับไปอย่างไร้ร่องรอย...

Google สั่นคลอน! OpenAI เปิดตัวเครื่องมือค้นหา AI ฟีเจอร์ล้ำ ดึงดูดผู้ใช้

OpenAI ท้าทาย Google ด้วยเครื่องมือค้นหาขับเคลื่อนด้วย AI : ศึกชิงบัลลังก์การค้นหา OpenAI ผู้พัฒนา ChatGPT เตรียมเปิดตัวเครื่องมือค้นหาที่ขับเคลื่อนด้วย AI มุ่งท้าทายความยิ่งใหญ่ของ Google ในวันที่ 13 พฤษภาคม 2024 เพียงหนึ่งวันก่อนงาน Google I/O...

พลังแห่งความคิด โนแลนด์ อาร์บอห์ พิชิตเกมมาริโอคาร์ทด้วย Neuralink

โนแลนด์ อาร์บอห์ ผู้บุกเบิกการเล่นเกมด้วยความคิดผ่าน Neuralink โนแลนด์ อาร์บอห์ ชายหนุ่มวัย 29 ปี ผู้สูญเสียการเคลื่อนไหวจากอุบัติเหตุการดำน้ำ กลายเป็นบุคคลแรกที่ทดลองใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยอย่างชิปปลูกถ่ายสมอง Neuralink ก้าวกระโดดครั้งสำคัญนี้...

OpenAI เผย Model Spec กำหนดแนวทางพฤติกรรม AI

Model Spec ของ OpenAI เข็มทิศสู่ AI ที่มีความรับผิดชอบและเป็นประโยชน์ OpenAI เปิดตัว Model Spec เอกสารที่กำหนดแนวทางการทำงาน และพฤติกรรมของระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) เปรียบเสมือนเข็มทิศที่กำหนดทิศทางพฤติกรรมที่ AI ควรมีต่อผู้ใช้และโลกภายนอก...

AI vs มนุษย์ การต่อสู้แห่งมันสมอง ใครจะชนะ?

ปัญญาประดิษฐ์ (AI) กับ จิตใจมนุษย์ การประลองแห่งมันสมอง ในยุคที่ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ก้าวหน้าขึ้นอย่างรวดเร็ว หลายคนคงสงสัยว่า AI จะเข้ามาแทนที่มนุษย์หรือไม่ คำถามนี้เปรียบเสมือนการต่อสู้ระหว่าง “สมองกล” กับ “สมองธรรมชาติ”...

AI คือกุญแจสู่อนาคต พบกับเกมที่ฉลาด ท้าทาย และน่าตื่นเต้นกว่าที่เคย

อุตสาหกรรมเกมคอมพิวเตอร์กำลังกอดรับปัญญาประดิษฐ์ (AI) อย่างไร การปฏิวัติประสบการณ์การเล่นเกม อุตสาหกรรมเกมคอมพิวเตอร์ไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมให้เหนือชั้นยิ่งขึ้น และปัญญาประดิษฐ์ (AI)...

ChatGPT พัฒนาขึ้น! ฟีเจอร์ “memory” เพิ่มประสิทธิภาพการแชท

ChatGPT มาพร้อมฟีเจอร์ “Memory” เปลี่ยนการสนทนากับ AI ไปอีกขั้น! ChatGPT แชทบอทสุดฉลาดจาก OpenAI เพิ่งเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า “Memory” ฟีเจอร์นี้จะช่วยให้ ChatGPT จดจำข้อมูลจากการสนทนากับผู้ใช้ในอดีต...

James Bond 007 เวอร์ชัน AI ระเบิดความมันส์บน YouTube

ตัวอย่างหนังเจมส์ บอนด์ ที่สร้างโดย AI ดึงดูดผู้ชมบน YouTube ในขณะที่โลกของเจมส์ บอนด์กำลังเผชิญกับสถานการณ์ที่ไม่เหมือนใคร การลาออกจากบทบาทของแดเนียล เครกหลังจาก “No Time to Die” ทิ้งช่องว่างขนาดใหญ่ไว้ให้เติมเต็ม...

Meta เปิดตัว Llama 3 AI รุ่นใหม่ที่ทรงพลังและพร้อมใช้งานฟรี!

Meta เปิดตัวโมเดล AI ใหม่ Llama 3 และเปิดให้ใช้งานฟรี! Meta เพิ่งเปิดตัวการเข้าถึงล่วงหน้าสำหรับโมเดล AI ใหม่ของพวกเขา Llama 3 และมันกำลังสร้างเสียงฮือฮาด้วยเหตุผลสำคัญสองประการ ประการแรก นี่ไม่ใช่แค่โครงการพัฒนาภายในอีกต่อไป โดยการทำให้ Llama 3...

สหราชอาณาจักรต้อนรับ Microsoft AI Hub แห่งใหม่

ไมโครซอฟท์ประกาศตั้งสำนักงาน AI แห่งใหม่ในสหราชอาณาจักร ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดสำนักงาน AI แห่งใหม่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนก Microsoft AI ที่เพิ่งก่อตั้งขึ้นใหม่ มุ่งเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์และการวิจัย AI สำหรับผู้บริโภค...

ทดสอบ AI บินเครื่องบินรบ เลขานุการกองทัพอากาศเตรียมขึ้นบิน

เครื่องบินขับไล่ที่ใช้ AI จะบินโดยเลขานุการกองทัพอากาศในการทดสอบเครื่องบินรบในอนาคต มีการพูดถึงการทดสอบที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต ซึ่งจะใช้ AI ควบคุมเครื่องบินขับไล่ โดยมีเลขานุการกองทัพอากาศนั่งโดยสารไปด้วย...

AI และหุ่นยนต์ โอกาสและความท้าทายสำหรับอุตสาหกรรมฟินแลนด์

กลุ่มอุตสาหกรรมฟินแลนด์เปิดตัวโครงการ AI และหุ่นยนต์ กลุ่มอุตสาหกรรมฟินแลนด์ เช่น Outokumpu, Metsä และ HKScan กำลังลงทุนในปัญญาประดิษฐ์ (AI) และหุ่นยนต์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและการเติบโต การริเริ่มนี้สามารถพัฒนาอุตสาหกรรมฟินแลนด์ได้อย่างมาก เนื่องจาก...

AI ตรวจจับสัญญาณเตือนก่อนเหตุการณ์สะพานถล่ม เรื่องจริงหรือแค่ฝัน?

AI กับการป้องกันสะพานถล่ม: กรณีศึกษาสะพาน Key Bridge ปัญญาประดิษฐ์ (AI) อาจช่วยป้องกันเหตุการณ์สะพานถล่มได้อย่างไร? การใช้ AI ในการป้องกันภัยพิบัติ เช่น เหตุการณ์สะพานถล่ม เป็นแนวคิดที่น่าสนใจ ลองจินตนาการว่า AI จะช่วยอะไรได้บ้าง การตรวจสอบจากระยะไกล...

Amazon ทุ่ม 4 พันล้านดอลลาร์หนุน Anthropic ท้าชน OpenAI

Amazon ทุ่มเงินเพิ่ม 2.75 พันล้านดอลลาร์หนุน Anthropic คู่แข่ง OpenAI Amazon ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี ประกาศทุ่มเงินลงทุนเพิ่มเติมอีก 2.75 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ใน Anthropic สตาร์ทอัพผู้พัฒนาปัญญาประดิษฐ์ (AI) คู่แข่งสำคัญของ OpenAI...

Syntax ประตูสู่โลกแห่ง Ethereum สำหรับทุกคน

บอท AI ‘Syntax’ จาก Spectral Labs ช่วยให้ผู้ที่ไม่มีทักษะการเขียนโค้ดสามารถเขียนแอปพลิเคชัน Ethereum ได้ Spectral Labs เปิดตัว Syntax เครื่องมือที่ขับเคลื่อนด้วย AI ซึ่งสามารถช่วยทั้งโปรแกรมเมอร์และผู้ที่ไม่มีประสบการณ์เขียนโค้ด...

Microsoft ปรับทัพ AI ครั้งใหญ่ Windows อยู่ภายใต้การบริหารใหม่

Microsoft ประกาศปรับโครงสร้างแผนกปัญญาประดิษฐ์ (AI) ครั้งใหญ่ ส่งผลให้ Windows อยู่ภายใต้การบริหารใหม่ โดย Scott Guthrie รองประธานบริหารฝ่าย Cloud + AI จะเป็นผู้ดูแลแผนก Windows แทน Satya Nadella ซีอีโอ การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้...

ข่าว AI ปัญญาประดิษฐ์ Artificial intelligence

Sutskever ลาออก OpenAI จุดจบวิสัยทัศน์ AI หรือจุดเริ่มต้นใหม่?

อิลยา ซุตสเคเวอร์ ลาออกจาก OpenAI หลังเปิดตัว ChatGPT เวอร์ชันใหม่ การลาออกของ อิลยา ซุตสเคเวอร์ ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของ OpenAI สร้างความกังวลให้กับบริษัท เพียง 1...

Google I/O 2024 สุดยอดนวัตกรรม AI

Google เผยโฉม “อนาคตของ AI” ในงาน I/O ในงาน I/O Developer Conference ล่าสุด Google ได้นำเสนอความก้าวหน้าครั้งสำคัญด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) โดยใช้กลยุทธ์สองแง่มุม การรวม AI...

Claude ผู้ช่วยอัจฉริยะจาก Anthropic เปิดตัวแล้วในสหภาพยุโรป!

Anthropic คู่แข่ง OpenAI เปิดตัวผู้ช่วยอัจฉริยะ “Claude” ในสหภาพยุโรป Anthropic บริษัทผู้พัฒนาโมเดลภาษาขนาดใหญ่ (LLM) คู่แข่งคนสำคัญของ OpenAI ได้ประกาศเปิดตัว “AI Claude”...

พลิกโฉมวงการ AI! GPT-4o เทคโนโลยีล้ำสมัยที่มองเห็น ได้ยิน และพูดได้

OpenAI เปิดตัว “AI ใหม่สุดล้ำ” ที่สามารถมองเห็น ได้ยิน และพูดได้ : ก้าวกระโดดสู่อนาคตของการโต้ตอบระหว่างมนุษย์กับคอมพิวเตอร์ OpenAI สร้างความฮือฮาให้กับโลกด้วยนวัตกรรมล่าสุดอย่าง GPT-4o...

AI ลึกลับ ปรากฏ-หายวับ ทิ้งคำถามใหญ่ไว้บนโลกออนไลน์

ปรากฏการณ์ AI ลึกลับ : ปรากฏชั่วครู่แล้วหายวับไป โลกออนไลน์ต้องตะลึงกับเหตุการณ์อันน่าทึ่ง เมื่อระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI)...

Google สั่นคลอน! OpenAI เปิดตัวเครื่องมือค้นหา AI ฟีเจอร์ล้ำ ดึงดูดผู้ใช้

OpenAI ท้าทาย Google ด้วยเครื่องมือค้นหาขับเคลื่อนด้วย AI : ศึกชิงบัลลังก์การค้นหา OpenAI ผู้พัฒนา ChatGPT เตรียมเปิดตัวเครื่องมือค้นหาที่ขับเคลื่อนด้วย AI มุ่งท้าทายความยิ่งใหญ่ของ Google ในวันที่ 13...

พลังแห่งความคิด โนแลนด์ อาร์บอห์ พิชิตเกมมาริโอคาร์ทด้วย Neuralink

โนแลนด์ อาร์บอห์ ผู้บุกเบิกการเล่นเกมด้วยความคิดผ่าน Neuralink โนแลนด์ อาร์บอห์ ชายหนุ่มวัย 29 ปี ผู้สูญเสียการเคลื่อนไหวจากอุบัติเหตุการดำน้ำ...

OpenAI เผย Model Spec กำหนดแนวทางพฤติกรรม AI

Model Spec ของ OpenAI เข็มทิศสู่ AI ที่มีความรับผิดชอบและเป็นประโยชน์ OpenAI เปิดตัว Model Spec เอกสารที่กำหนดแนวทางการทำงาน และพฤติกรรมของระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI)...

AI vs มนุษย์ การต่อสู้แห่งมันสมอง ใครจะชนะ?

ปัญญาประดิษฐ์ (AI) กับ จิตใจมนุษย์ การประลองแห่งมันสมอง ในยุคที่ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ก้าวหน้าขึ้นอย่างรวดเร็ว หลายคนคงสงสัยว่า AI จะเข้ามาแทนที่มนุษย์หรือไม่ คำถามนี้เปรียบเสมือนการต่อสู้ระหว่าง...

AI คือกุญแจสู่อนาคต พบกับเกมที่ฉลาด ท้าทาย และน่าตื่นเต้นกว่าที่เคย

อุตสาหกรรมเกมคอมพิวเตอร์กำลังกอดรับปัญญาประดิษฐ์ (AI) อย่างไร การปฏิวัติประสบการณ์การเล่นเกม อุตสาหกรรมเกมคอมพิวเตอร์ไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ...