Technology

เมาส์สำหรับเล่นเกมที่ดีที่สุดในปี 2023

เมาส์สำหรับเล่นเกมที่ดีที่สุดมีความหมายที่แตกต่างกันสำหรับแต่ละคน บางคนอาจสนใจโลกแห่งเมาส์สำหรับเล่นเกมและกำลังมองหาตัวเลือกที่ราคาไม่แพง หลายๆ คนอาจต้องการเมาส์ที่เบาราวกับขนนก หรือสิ่งของที่แข็งแรงและมีน้ำหนักที่ให้ความรู้สึกเหมือนไม่มีวันแตกหัก ด้วยนวัตกรรมที่ต่อเนื่องและเมาส์ใหม่ๆ ที่อยู่ในกลุ่มแทบตลอดเวลา การค้นหาขนาดที่เหมาะสมมากกว่าเมาส์รุ่นล่าสุดจึงมีความสำคัญมากกว่า เมาส์สามารถใช้งานได้นานหลายปี และการชอบที่จะลงทุนนั้นไม่ได้ส่งผลดีต่อกระเป๋าเงินของคุณเท่านั้น แต่ยังรวมถึงแผนการเล่นเกมระยะยาวของคุณด้วย ไม่ว่าคุณจะต้องการอะไร นี่คือคำแนะนำของเราสำหรับเมาส์สำหรับเล่นเกมที่ดีที่สุดสำหรับงบประมาณและประเภทเกมที่แตกต่างกัน


เมาส์เล่นเกมราคาประหยัดที่ดีที่สุด: SteelSeries Rival 3

คู่แข่ง SteelSeries 3

SteelSeries Rival 3 อาจมีอายุการใช้งานสามปีแล้ว แต่ยังคงเป็นหนึ่งในเมาส์ที่มีราคาไม่แพงและดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสเมาส์สำหรับเล่นเกมเป็นเมาส์น้ำหนักเบา มีน้ำหนักเพียง 77 กรัม ทำให้เป็นเมาส์ที่ใช้งานได้รอบด้านไม่ว่าคุณจะชอบเล่นเกมหรืออยากเล่นประเภทใดก็ตาม เป็นสื่อกลางที่มีความสุขในแง่ของขนาด และสะดวกสบายสำหรับมือต่างๆ เมาส์ตัวนี้มีราคาขายปลีกอยู่ที่ 30 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,109 บาท)และมักจะออกวางจำหน่าย ทำให้เป็นตัวเลือกราคาประหยัดอย่างแท้จริงและยังเบากระเป๋าอีกด้วย ผ่านการทดสอบการคลิกถึง 60 ล้านครั้ง ถือว่าทนทานเช่นกัน ปัจจัยทั้งหมดเหล่านี้รวมกันทำให้เป็นการซื้อแบบ blind ที่ดี แม้ว่าคุณจะไม่เคยดูเมาส์สำหรับเล่นเกมมาก่อนก็ตาม มีแม้กระทั่งไฟ LED ที่ละเอียดอ่อน (สำหรับมาตรฐานการเล่นเกม) และเราทุกคนรู้ดีว่าแสงทำให้คุณเล่นเกมได้ดีขึ้น

 

นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกไร้สายให้เลือก แม้ว่าจะมีราคาที่แพงกว่าเกือบสองเท่า แต่ก็ยังเป็นหนึ่งในเมาส์ไร้สายที่มีราคาถูกกว่าและมีช่วงกลางที่มั่นคงแม้ว่าจะเปรียบเทียบกับพี่น้องแบบมีสายก็ตาม


เมาส์สำหรับเล่นเกมแบบตีสองหน้าที่ดีที่สุด: Logitech G Pro Wireless

โลจิเทค จี โปร ไร้สาย

ตัวเลือกยอดนิยมในหมู่มืออาชีพด้าน eSports Logitech G Pro Wireless เป็นหนึ่งในเมาส์ไม่กี่ตัวที่สามารถตีสองหน้าได้อย่างแท้จริง โดยมาพร้อมกับปุ่มด้านข้างสองปุ่มที่ทั้งสองด้านของเมาส์ สามารถถอดออกได้ คุณจึงปรับแต่งจำนวนที่ต้องการได้ แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะใช้เพียงนิ้วโป้งในการกดปุ่มด้านข้าง แต่ก็ไม่มีอะไรหยุดคุณจากการวางแหวนและนิ้วก้อยของคุณในการทำงานได้เช่นกัน ด้วยน้ำหนักเพียง 80 กรัม ยังมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ที่ดีที่สุดของ Logitech, HERO 25K และ Lightspeed  เทคโนโลยีไร้สายที่น่าประทับใจอย่างแท้จริงด้วยอัตราการตอบสนอง 1ms ซึ่งแยกไม่ออกจากแบบมีสาย มันเป็นแบตเตอรี่ไร้สายที่มีอายุการใช้งานยาวนานเช่นกัน โดยใช้งานได้ 48 ชั่วโมงแบบมีแสงสว่าง และ 60 ชั่วโมงแบบไม่มีแสง เหมาะสำหรับเล่นเกมเต็มวันก่อนที่จะต้องชาร์จใหม่

 

เมาส์สำหรับเล่นเกมที่ปรับแต่งได้ดีที่สุด: Mad Catz BAT 6+

แมดแคทซ์ BAT 6+

Mad Catz BAT 6+ มีการปรับแต่งที่หลากหลายจนน่าเวียนหัวอย่างแท้จริง หากจำเป็น คุณสามารถปรับแต่งมันได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแผ่นรองหลัง สเกิร์ตข้าง ตุ้มน้ำหนัก ปุ่มที่ตั้งโปรแกรมได้ 10 ปุ่ม และโปรไฟล์ออนบอร์ด 5 แบบ ชอบที่จับกรงเล็บเมื่อเล่น FPS แต่เป็นด้ามจับที่สบายกว่าและตึงน้อยกว่าใน Honkai Star Rail หรือไม่? Mad Catz BAT 6+ คือคำตอบ

 

เมาส์สำหรับเล่นเกม MOBA ที่ดีที่สุด: G502 Lightspeed Wireless

โลจิเทค G502 ไลท์สปีดไร้สาย

เปิดตัวครั้งแรกในปี 2014 ดำเนินกิจการมาเกือบทศวรรษด้วยฟังก์ชันต่างๆ มากมาย แต่ฟอร์มแฟคเตอร์ G502 อันเป็นเอกลักษณ์ยังคงมีอยู่ และ Lightspeed Wireless เวอร์ชันล่าสุดก็เป็นเวอร์ชันที่ดีที่สุด มองดูเมาส์ เห็นได้ชัดว่าเป็นดีไซน์สำหรับคนถนัดขวา แม้ว่าสิ่งนี้จะไม่รวมเกมเมอร์ที่ถนัดซ้าย แต่รูปทรงของ G502 ทำให้รู้สึกสบายและยึดเกาะได้ดีมากสำหรับผู้ถนัดขวา สิ่งที่ทำให้เมาส์นี้ยอดเยี่ยมสำหรับ MOBA ก็คือปุ่มที่ตั้งโปรแกรมได้จำนวน 11 ปุ่ม ด้วยเกมอย่าง Dota 2 และ League of Legends ที่คิดค้นและแนะนำกลไกใหม่อย่างต่อเนื่อง ปุ่มเหล่านี้สามารถใช้เพื่อเพิ่มตัวเลือกใหม่ได้อย่างราบรื่นเพื่อให้คุณครองการแข่งขันต่อไป อายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุด 60 ชั่วโมงทำให้เป็นรถถัง ช่วยให้คุณเล่นแมตช์แล้วแมตช์ได้โดยไม่ต้องกังวลใจ โปรดทราบว่านี่คือเมาส์ที่หนักมาก 114 กรัม โดยมีน้ำหนักที่ปรับแต่งได้เพิ่มเติมเพื่อให้คุณรับได้สูงสุดถึง 130 กรัม เนื่องจากขณะนี้เมาส์ FPS มีแนวโน้มเบาที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ น้ำหนักของ G502 จึงเป็นเหมือนของที่ระลึกในอดีต แต่ผู้ที่ชื่นชอบเมาส์ที่หนักและมั่นคงจะต้องชอบมัน

 

เมาส์สำหรับเล่นเกม FPS ที่ดีที่สุด: ซีรี่ส์ Zowie

หนู Zowie: ZA, FK, EC, S series

เข้าร่วมการแข่งขัน Esports FPS แล้วคุณจะเห็นเมาส์ Zowie มากกว่าจำนวนหนึ่ง หนูในตำนานเป็นหนูตัวโปรดของมืออาชีพด้าน Esports FPS มานานกว่าทศวรรษ และรูปร่างที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว เซ็นเซอร์ระดับแนวหน้า และโครงสร้างที่แข็งแกร่ง ทำให้หนูเหล่านี้เป็นเครื่องมือที่เชื่อถือได้และไว้วางใจได้สำหรับแม้แต่นักเล่นเกมมืออาชีพที่มีความต้องการมากที่สุด นอกเหนือจากรูปทรงแล้ว ภายในเมาส์แต่ละตัวยังมีฟังก์ชันการทำงานเหมือนกันและนาฬิกาในราคาเดียวกัน 60 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 2,219 บาท)

 

เมาส์สำหรับเล่นเกม FPS น้ำหนักเบาที่ดีที่สุด: Lamzu Atlantis

แลมซู แอตแลนติส

แนวโน้มล่าสุดเกี่ยวกับน้ำหนักที่เบากว่าจะดีกว่าในเมาส์เล่นเกม FPS และ Lamzu Atlantis คือตัวอย่างที่ดีที่สุดของสุภาษิตนี้ แทนที่จะโกนวัสดุบนแผ่นรองด้านหลังออก เช่นเดียวกับการออกแบบรวงผึ้งอันโดดเด่นที่แบรนด์อื่นๆ ใช้ ฐานของ Atlantis คือสิ่งที่ทำให้มันพิเศษ การออกแบบแผ่นฐานทำให้มีน้ำหนักที่น่าตกใจเพียง 55 กรัม และ Lamzu Atlantis ก็ไม่ลดประสิทธิภาพลงเมื่อเทียบกับน้ำหนัก ประกอบด้วยเซ็นเซอร์ PAW 3395 เรือธงรุ่นใหม่อันทรงพลังของ PixArt และคุณภาพงานสร้างที่น่าประทับใจเมื่อพิจารณาจากน้ำหนักของมัน ปรับแต่งได้ตามใจคุณด้วยปุ่มแบบมีสายหรือไร้สาย และปุ่มที่ตั้งโปรแกรมได้ 6 ปุ่ม ทุก ๆ เล็กน้อยมีค่าใน FPS นอกจากนี้ยังมีเฉดสีที่น่าสนใจหลายแบบ โดยแยกจากสีดำด้านและแสงแบบคอมโบที่แบรนด์ส่วนใหญ่เลือกใช้

 

เมาส์สำหรับเล่นเกม MMO ที่ดีที่สุด: Razer Naga V2 Pro Wireless

มือจับ Razer Naga V2 Pro Wireless

The Naga เป็นเกมคลาสสิกสำหรับประเภท MMO และเวอร์ชันล่าสุดอย่าง Razer Naga V2 Pro Wireless ก็เป็นหนึ่งในเวอร์ชันที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน ด้วยปุ่มด้านข้างแบบถอดเปลี่ยนได้ทันที 2, ​​6 หรือ 12 ปุ่ม ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องคลิกมากน้อยเพียงใด ซึ่งหมายความว่ามีปุ่มตั้งโปรแกรมได้มากถึง 19 ปุ่มสำหรับทุกความต้องการในการโหลดของคุณ จำเป็นต้องทำการจู่โจมทั้งคืนหรือไม่? อายุการใช้งานแบตเตอรี่ 300 ชั่วโมง (!) ก็เกินพอแล้ว หากคุณใช้ดองเกิลไร้สาย 2.4 GHz คาดว่าจะมีเพียง 150 เท่านั้น ซึ่งยังแซงหน้าหนูส่วนใหญ่มาก สวิตช์คลิก 90 ล้านครั้งยังช่วยให้มั่นใจได้ว่า Naga V2 Pro Wireless สามารถเป็นเพื่อนที่เชื่อถือได้มานานหลายปี

 

เมาส์เล่นเกมไร้สายราคาประหยัดที่ดีที่สุด: Logitech G305 Lightspeed Wireless

โลจิเทค G305 ไลท์สปีดไร้สาย

เทคโนโลยี Lightspeed ของ Logitech ในเมาส์ราคา 50 เหรียญสหรัฐ(ประมาณ 1,850 บาท) ใช่โปรด G305 Lightspeed Wireless ไม่ได้เป็นเพียงเมาส์เล่นเกมไร้สายที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังเป็นเพียงเมาส์ที่ยอดเยี่ยมโดยทั่วไปอีกด้วย มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ 250 ชั่วโมงด้วยแบตเตอรี่ AA เพียงก้อนเดียว มีรูปร่างที่ยอดเยี่ยม ใช้งานได้หลากหลาย และมีสีทุกประเภทเพื่อให้เหมาะกับการตั้งค่าการเล่นเกมของคุณ เซ็นเซอร์ HERO สูงถึง 12,000 DPI ไม่ใช่เซ็นเซอร์ระดับเรือธง 25K แต่มีความสามารถมากกว่าที่จะทำงานส่วนใหญ่ที่คุณทำได้ ด้วยน้ำหนัก 99 กรัม อาจไม่เบาพอสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ FPS แต่สำหรับเกือบทุกคน นี่คือเมาส์ราคาประหยัดที่คุ้มค่าเงิน หากไม่ได้สัมผัสถึงประสิทธิภาพของระบบไร้สาย Lightspeed ที่ทรงพลัง

 

เมาส์เล่นเกมไร้สายที่ดีที่สุด: Razer Viper V2 Pro

เรเซอร์ ไวเปอร์ วี2 โปร

สิ่งที่ดีที่สุดย่อมมาในราคา แต่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบแล้ว ไม่มีสิ่งใดดีไปกว่านี้อีกแล้ว Razer Viper V2 Proเป็นเมาส์ที่มีอุปกรณ์ครบครัน พร้อมด้วยฟีเจอร์มากมายที่เป็นลักษณะเด่นของเมาส์เรือธงของแบรนด์ ได้แก่ เซ็นเซอร์ออปติคอล Focus Pro 30K, สวิตช์คลิกได้ 90 ล้านครั้ง, อายุการใช้งานแบตเตอรี่ 80 ชั่วโมง และระบบไร้สาย HyperSpeed ทั้งหมดนี้มีน้ำหนักเพียง 58 กรัม ทำให้สวมใส่ได้ง่ายบนข้อมือ และลื่นไหลราวกับเนย ไม่ว่าคุณจะอยากเจาะลึกเกมประเภทไหน Viper V2 Pro ก็สามารถตามทันได้

Recommended For You

รับทำเว็บไซต์ เว็บไซต์สำเร็จรูป ราคาถูก เว็บไซต์ราคาถูก รับออกแบบเว็บไซต์ ร้านค้าออนไลน์ราคาถูก ttt-website
Technology

อดีตนักวิจัย AI ของ Google แสดงความกังวลต่อการแข่งขันด้าน AI ที่ไร้กฎระเบียบการควบคุมด้านจริยธรรม!

ดร. ทิมนิต เกบรู (Dr. Timnit Gebru) อดีตนักวิจัยด้าน AI ของ Google ผู้ถูกไล่ออกจาก Google ในเดือนธันวาคมปี 2020 หลังจากที่เธอพยายามพูดต่อต้านการพัฒนาเทคโนโลยี AI ที่ไร้จริยธรรม ได้ออกมาเตือนอีกครั้งว่า สถานการณ์ AI
รับทำเว็บไซต์ เว็บไซต์สำเร็จรูป ราคาถูก เว็บไซต์ราคาถูก รับออกแบบเว็บไซต์ ร้านค้าออนไลน์ราคาถูก ttt-website
Technology

ตามรุ่นพี่ไป ! เปิดตัว Windows Copilot ที่แม้ใช้ Windows 11 ก็มี AI ผู้ช่วยส่วนตัวติดเครื่องได้ !

ไมโครซอฟท์​ (Microsoft) เปิดตัว Windows Copilot AI ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการใช้งาน Windows ที่เหมือนกับใน Microsoft 365 และ Microsoft Edge โดยจะฝังเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของ Windows ให้เปิดใช้ได้ผ่าน Taskbar ด้านข้าง โดยสั่งให้ใช้โปรแกรม หรือแอปฯ ใด