Technology

คำแนะนำที่ไม่ใช่ด้านเทคนิคเกี่ยวกับข้อมูลในเกม

รับทำเว็บไซต์ เว็บไซต์สำเร็จรูป ราคาถูก เว็บไซต์ราคาถูก รับออกแบบเว็บไซต์ ร้านค้าออนไลน์ราคาถูก ttt-website

คุณรู้หรือไม่ว่าข้อมูลในเกมคืออะไร? ข้อมูลทางการ VS ข้อมูลไม่เป็นทางการ ต่างกันอย่างไร? และที่สำคัญ ทำไมมันถึงเป็นเรื่องใหญ่? Moritz Maurer ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ GRID ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มข้อมูลในเกม เขียนถึง Esports Insider เพื่อแจกแจงรายละเอียดว่าข้อมูลในเกมคืออะไร และมีบทบาทอย่างไรในระบบนิเวศของเกมการแข่งขัน

เรามาเริ่มกันที่ข้อมูลในเกมจริงๆ

ลองนึกภาพว่าคุณดำดิ่งสู่เกม คุณอยู่ที่ไหนในแผนที่ คุณได้เล่นท่าไม้ตายที่สมบูรณ์แบบใน VALORANT แล้วหรือยัง? คุณรอดพ้นจากเงื้อมมือ 1v4 ที่อันตรายใน CS:GO หรือไม่? ทั้งหมดนี้เป็นเหตุการณ์ดิบในเกมที่สามารถเปลี่ยนเป็นข้อมูลได้ ตำแหน่งผู้เล่น, K/D/A, ความสามารถที่ใช้, สถานะทางเศรษฐกิจ ทุกการตัดสินใจเพียงเสี้ยววินาทีมีศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงผลลัพธ์ของเกมทั้งหมด  ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในเกมสามารถกลายเป็นจุดข้อมูลในเกมได้ เมื่อพูดถึงคำศัพท์ในเกม ข้อมูลเกม และข้อมูลการเล่นโดยเล่น ชื่อเหล่านี้ทั้งหมดอ้างถึงข้อมูลประเภทเดียวกัน อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่าคำศัพท์เหล่านี้ควรใช้ในบริบทของข้อมูลที่มาจากเซิร์ฟเวอร์เกมโดยตรง เท่านั้น ซึ่งเป็นแหล่งที่มาของความจริง

ข้อมูลนี้สามารถมาจากเกมโดยตรงเท่านั้น เซิร์ฟเวอร์เกมหรือโครงสร้างพื้นฐานใกล้เคียงที่เชื่อมโยงกับเซิร์ฟเวอร์เกม ที่GRIDเราเสียบ SDK ของเราโดยตรงกับสิ่งเหล่านี้ เหตุการณ์ดิบในเกมที่เกิดขึ้นบนเซิร์ฟเวอร์จะถูกรวบรวมตามเวลาจริงและแปลงเป็นจุดข้อมูล GRID ผู้ถือสิทธิ์เท่านั้นที่สามารถเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์เกมได้ เนื่องจากต้องมีการผสานรวมโดยตรง นี่คือเหตุผลที่เรารักษาความร่วมมือกับผู้เผยแพร่เกม เช่นRiot GamesและKRAFTONหรือผู้จัดทัวร์นาเมนต์ เช่นWePlayหรือPGLเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลที่เรานำเสนอมาจากแหล่งที่เป็นทางการเท่านั้น เนื่องจาก Esports มีลักษณะเป็นดิจิทัลโดยธรรมชาติ การจัดหาแหล่งที่มาของความจริงที่ถูกต้องจึงมีความสำคัญอย่างไม่น่าเชื่อ นี่คือเหตุผลที่วิสัยทัศน์ของ GRID คือการทำงานเฉพาะกับเนื้อหาข้อมูลอย่างเป็นทางการเท่านั้น เราไม่มีทางลัด!

การมีอยู่ของฟีดข้อมูลอย่างเป็นทางการหมายความว่ามีทางเลือกอื่นที่ไม่เป็นทางการ อย่างที่คุณน่าจะเดาได้ หากข้อมูลอย่างเป็นทางการมาจาก ‘หัวใจของเกม’ โดยตรง วิธีการอื่นๆ ตามความหมายแล้วจะไม่ใกล้เคียงกับการกระทำ ดังนั้นคุณภาพของข้อมูลที่ด้อยกว่า สิ่งสำคัญคือต้องเน้นย้ำถึงความด้อยนี้ เนื่องจากหลายบริษัทนำเสนอข้อมูล ‘ข้อมูลในเกม’ ‘ข้อมูลสด’ หรือ ‘เรียลไทม์’ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ข้อมูลของพวกเขาถูกรวบรวมโดยใช้แหล่งข้อมูลบุคคลที่สาม  วิธีการขูด OCR และการรวบรวมข้อมูลแบบแมนนวลมีข้อจำกัดอย่างมากในด้านความละเอียดและความแม่นยำ เนื่องจากจุดรับชมบางส่วนและข้อมูลล่าช้าอย่างมากอันเป็นผลมาจากความล่าช้าของสตรีมในการออกอากาศสาธารณะซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลสำหรับการรวบรวมข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการ นอกจากนี้ยังได้มาโดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ถือสิทธิ์ และมักไม่ได้รับการพิจารณาถึงผลประโยชน์ของการแข่งขันและอีสปอร์ตโดยรวม

เหตุใดผู้ใช้ข้อมูลเกมจึงควรสนใจแหล่งที่มา

ผมขอใช้อุปมาอุปมัยที่นี่ คุณสามารถเข้าร่วมในการสนทนาหรือฟังผ่านผนังก็ได้ ในกรณีแรก คุณได้รับเชิญให้รับข้อมูลโดยตรง ในขณะที่ในกรณีหลัง คุณจะต้องแอบฟัง คุณอาจสันนิษฐานว่าสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างการสนทนาอาจฟังผิดไปสองสามคำ และสูญเสียบริบทและรายละเอียดที่สำคัญบางอย่างไปโดยสิ้นเชิงข้อมูลอย่างเป็นทางการเป็นข้อมูลสด ถูกต้อง ละเอียด และครบถ้วน คุณอยู่ในห้องประชุม ข้อมูลที่ไม่เป็นทางการมาจากแหล่งต่างๆ ซึ่งทั้งหมดถูกจำกัดอยู่ในคุณลักษณะเชิงคุณภาพทั้งหมด ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า ตัวอย่างเช่น ใน VALORANT หรือ Dota 2 คุณจะพลาดการดำเนินการที่สำคัญไปมาก หากคุณดูเพียงบางส่วนของแผนที่ แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะสร้างโครงการที่ยั่งยืนและแข่งขันได้ หากแหล่งข้อมูลของคุณไม่สมบูรณ์หรือไม่น่าเชื่อถือ

เหตุใด GRID จึงอธิบายหัวข้อนี้

GRIDเป็นแพลตฟอร์มข้อมูลที่ให้บริการอุตสาหกรรมเกมด้วยโครงสร้างพื้นฐานข้อมูลในเกมที่สมบูรณ์ การจัดการข้อมูล และโซลูชันการกระจายสินทรัพย์ เราเป็นพันธมิตรด้านข้อมูลอย่างเป็นทางการของRiot Games , KRAFTON, PLG และ WePlay และเราให้การเข้าถึงข้อมูลในเกมแก่พันธมิตรเชิงพาณิชย์ในแนวดิ่งต่างๆ รวมถึงสื่อ การฝึกสอนผู้เล่น หรือการเดิมพัน ถัดจากลูกค้าเชิงพาณิชย์ เราให้บริการลูกค้า ชุมชน และระบบมืออาชีพด้วยการเข้าถึงข้อมูลในเกมผ่านโซลูชัน เช่น GRID Open Platformหรือพอร์ทัลข้อมูล VALORANTที่เปิดตัวร่วมกับ Riot Games

รายชื่อลูกค้าของเราประกอบด้วยบริษัทต่างๆ เช่น DAZN, Pinnacle, Evil Geniuses , GosuGamers หรือ bet365 และลูกค้าเชิงพาณิชย์อื่นๆ อีกกว่า 350 ราย และเมื่อพูดถึงตัวฉันเอง ฉันเริ่มต้นเมื่อ 13 ปีที่แล้วที่จุดบรรจบของข้อมูล อีสปอร์ต และการเดิมพัน การช่วยปลดล็อกศักยภาพของข้อมูลในเกมและมีส่วนร่วมโดยตรงกับการเติบโตของระบบนิเวศคือความฝันที่เป็นจริง ภารกิจที่ฉันมีส่วนร่วมอย่างลึกซึ้ง

โครงการกรณีการใช้งาน GRID

กรณีการใช้งานจริงสำหรับข้อมูลในเกมอย่างเป็นทางการมีอะไรบ้าง

มีคำศัพท์มากมายที่ใช้ เช่น นวัตกรรม การมีส่วนร่วมของแฟนๆ หรือการสร้างรายได้ ในทางกลับกัน มีตัวอย่างจริงของข้อมูลในเกม ‘กำลังดำเนินการ’ น้อยมาก ข้อมูลที่ใช้เพื่อขับเคลื่อนการเดิมพันที่มีการควบคุมเป็นหัวข้อใหญ่ในกีฬาแบบดั้งเดิมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และการเดิมพัน esport ซึ่งเป็นพื้นที่การเติบโตหลักในตลาดที่มีการควบคุมทั้งหมดก็มีแนวโน้มที่คล้ายคลึงกัน

การเดิมพัน Esports เป็นกรณีการใช้งานที่มีความต้องการสูง ซึ่งความแม่นยำ ความเร็ว และความละเอียดของข้อมูลมีผลกระทบโดยตรงในเชิงพาณิชย์ หากคุณประสบความสำเร็จในการรองรับการเดิมพันที่มีการควบคุม โซลูชันข้อมูลของคุณจะแข็งแกร่งมาก ฟีดข้อมูลมีความน่าเชื่อถือและแม่นยำ ตัวอย่างกรณีการใช้งานอื่นๆ บนแพลตฟอร์มข้อมูล GRID ของเรา ได้แก่:

  1. พอร์ทัลข้อมูล VALORANT Riot เป็นผู้พัฒนาชั้นนำอย่างแน่นอนในการนำข้อมูลในเกมมาเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศของเกม เมื่อต้นปีนี้ เราได้เปิดตัวพอร์ทัลข้อมูล VALORANT พร้อมกัน ขณะนี้มีให้บริการสำหรับผู้เล่นมืออาชีพที่สามารถเข้าถึงข้อมูลจากการแข่งขัน scrim และการแข่งขันเพื่อวิเคราะห์ประสิทธิภาพและวางกลยุทธ์ได้ดีขึ้น เป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของวิธีที่ข้อมูลในเกมสามารถเสริมพลังให้กับฉากระดับมืออาชีพและสร้างสนามแข่งขันที่เท่าเทียมกัน  
  2. การออกอากาศ Esports โดยการผสานรวมวิดเจ็ตที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลในเกมของ GRID ตัวอย่างเช่น GosuGamers มอบประสบการณ์การแพร่ภาพแบบเสริมที่ปรับปรุงโดยการเข้าถึงแผนที่ย่อ บันทึกเหตุการณ์ การกระจายรายการหรือสถิติผู้เล่น อัปเดตตามเวลาจริงทั้งหมดที่ตรงกับการดำเนินการในสตรีมสด . ดังนั้น แม้ว่า Dota 2 จะดูสับสนสำหรับคุณ แต่ข้อมูลในเกมสามารถช่วยคุณสำรวจสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในการแข่งขันผ่านเครื่องมือสร้างภาพข้อมูลที่ทำให้การเล่นเกมสามารถเข้าถึงได้มากขึ้นสำหรับผู้ชมใหม่และความบันเทิงสำหรับแฟนตัวยง
  3. โซลูชันความสมบูรณ์ US Integrity ซึ่งสร้างแพลตฟอร์มที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลสำหรับการดำเนินงานด้านความสมบูรณ์ของกีฬาแบบดั้งเดิมตอนนี้ใช้ประโยชน์จากข้อมูลในเกมที่จัดทำโดย GRIDเพื่อพัฒนาโซลูชันความสมบูรณ์แห่งอนาคตสำหรับ esports 
  4. PUBG x ThriveFantasy  Fantasy เป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของผลิตภัณฑ์ที่ใช้ข้อมูลในเกมเป็นอย่างมาก ปีที่แล้ว GRID ร่วมมือกับพันธมิตรสองราย ได้แก่ KRAFTON ผู้พัฒนา PUBG และ ThriveFantasy แพลตฟอร์ม esports แฟนตาซี เพื่อมอบประสบการณ์แปลกใหม่แก่แฟน ๆ ในอเมริกาเหนือและผู้ชมการแข่งขัน PUBG Global Championship 2022 

GRID Open Platform สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด ชุมชน! โครงการของ GRID เอง GRID Open Platform สนับสนุนนักพัฒนาอิสระด้วยการเข้าถึงข้อมูลในเกมฟรีบนแพลตฟอร์มข้อมูล GRID ทำให้พวกเขาสามารถเริ่มทำงานในโครงการของตนเองได้

กราฟโครงการข้อมูล GRID

ขณะนี้เรามีโครงการกว่าร้อยโครงการที่ได้รับการสนับสนุนด้วยการเข้าถึงข้อมูล GRID เพื่อสร้างแอปพลิเคชันที่สร้างสรรค์ กราฟิกด้านล่างแบ่งโครงการที่สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มของเราออกเป็นหมวดหมู่ต่างๆ หากคุณต้องการสมัครเข้าใช้งานด้วยตนเอง คุณสามารถทำได้ที่นี่ ฉันหวังว่าบทความนี้จะทำให้หัวข้อข้อมูลในเกมชัดเจนขึ้นเล็กน้อยสำหรับทุกคน และเราได้จัดการเพื่อหักล้างความเชื่อผิดๆ และความเข้าใจผิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ ที่ GRID เราเชื่อว่าข้อมูลในเกมสามารถปลดล็อกวิธีใหม่ๆ ในการสร้างระบบนิเวศเกมที่ยั่งยืน ซึ่งทุกคนตั้งแต่นักพัฒนาเกมไปจนถึงแฟนกีฬาอีสปอร์ตจะได้รับประโยชน์จากสิ่งจูงใจที่สอดคล้องกันและคุณภาพข้อมูลที่ดีที่สุด ท้ายที่สุดแล้วเพียงแค่เล่นกับข้อมูล

Recommended For You

รับทำเว็บไซต์ เว็บไซต์สำเร็จรูป ราคาถูก เว็บไซต์ราคาถูก รับออกแบบเว็บไซต์ ร้านค้าออนไลน์ราคาถูก ttt-website
Technology

อดีตนักวิจัย AI ของ Google แสดงความกังวลต่อการแข่งขันด้าน AI ที่ไร้กฎระเบียบการควบคุมด้านจริยธรรม!

ดร. ทิมนิต เกบรู (Dr. Timnit Gebru) อดีตนักวิจัยด้าน AI ของ Google ผู้ถูกไล่ออกจาก Google ในเดือนธันวาคมปี 2020 หลังจากที่เธอพยายามพูดต่อต้านการพัฒนาเทคโนโลยี AI ที่ไร้จริยธรรม ได้ออกมาเตือนอีกครั้งว่า สถานการณ์ AI
รับทำเว็บไซต์ เว็บไซต์สำเร็จรูป ราคาถูก เว็บไซต์ราคาถูก รับออกแบบเว็บไซต์ ร้านค้าออนไลน์ราคาถูก ttt-website
Technology

ตามรุ่นพี่ไป ! เปิดตัว Windows Copilot ที่แม้ใช้ Windows 11 ก็มี AI ผู้ช่วยส่วนตัวติดเครื่องได้ !

ไมโครซอฟท์​ (Microsoft) เปิดตัว Windows Copilot AI ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการใช้งาน Windows ที่เหมือนกับใน Microsoft 365 และ Microsoft Edge โดยจะฝังเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของ Windows ให้เปิดใช้ได้ผ่าน Taskbar ด้านข้าง โดยสั่งให้ใช้โปรแกรม หรือแอปฯ ใด