Esport

Bayes Esports ชนะคดีในศาลกับ PandaScore เรื่องการขูดข้อมูลในเกม

รับทำเว็บไซต์ เว็บไซต์สำเร็จรูป ราคาถูก เว็บไซต์ราคาถูก รับออกแบบเว็บไซต์ ร้านค้าออนไลน์ราคาถูก ttt-website

ศาลระดับภูมิภาคในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ได้ตัดสินให้บริษัทข้อมูล esports Bayes Esportsชนะคดีกับบริษัทข้อมูลอื่นอย่างPandaScoreตามเอกสารที่ตรวจสอบโดย Esports Insider คำตัดสินของศาลกล่าวว่าข้อมูล esports ไม่สามารถโฆษณาเป็นข้อมูล ‘สด’ ได้หากข้อมูลดังกล่าวขูดรีดสตรีมสาธารณะ โดยตัดสินว่าข้อมูล esports จะ ‘สด’ เท่านั้นหากมาจากผู้จัดทัวร์นาเมนต์แบบเรียลไทม์โดยตรง

การพิจารณาคดีเป็นครั้งแรกในโลกของข้อมูล esports การตัดสินเป็นผลมาจากการอุทธรณ์ของ PandaScore ในการตัดสินครั้งก่อน PandaScoreสามารถยื่นอุทธรณ์ได้อีกครั้ง แต่หากศาลตัดสินให้ Bayes เข้าข้าง คำตัดสินนั้นจะถือเป็นที่สุด ตามคำตัดสิน PandaScore ได้โฆษณาการเสนอข้อมูลเป็น ‘สด’ และ ‘เรียลไทม์’ แม้ว่าข้อมูลนั้นจะได้รับจากการคัดลอกจากการออกอากาศสาธารณะ ซึ่งมักจะล่าช้าจากการแข่งขันสดจริง ความล่าช้าจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการแข่งขันและผู้จัด แต่โดยปกติการแข่งขันจะล่าช้าอย่างน้อยครึ่งนาที

มีสองวิธีหลักในการรวบรวมข้อมูลในเกมใน esports ข้อมูล ‘การขูด’ จากสตรีมที่เผยแพร่ต่อสาธารณะ เช่น สตรีม Twitch หรือ YouTube เกี่ยวข้องกับบุคคลที่สามที่รวบรวมข้อมูลจากการออกอากาศโดยไม่ได้รับความยินยอมอย่างชัดแจ้ง วิธีที่เร็วและแม่นยำที่สุดคือการรับข้อมูลโดยตรงจากแหล่งที่มาโดยร่วมมือกับนักพัฒนาเกมเพื่อเข้าถึงฟีดสดโดยตรง เช่น ร่วมมือกับ Riot Gamesเพื่อเข้าถึงฟีดข้อมูลโดยตรงสำหรับ League of Legends

Bayes Esports เรียกคำตัดสินนี้ว่าเป็น “เหตุการณ์สำคัญในอุตสาหกรรม esports” เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่ศาลได้แยกแยะวิธีการนำเสนอข้อมูล esports ที่มีคุณภาพและแหล่งที่มาที่แตกต่างกันสามารถทำการตลาดได้ โฆษก ของ Bayes Esportsออกแถลงการณ์ต่อไปนี้ถึงEsports Insider : “แม้ว่าการพิจารณาคดีนี้เป็นขั้นตอนแรกในแง่ของ   การส่งเสริมการเสนอข้อมูลการจับคู่ ที่คัดลอกมา กระบวนการทางกฎหมายที่สองอาจกำหนดเป้าหมายไปที่วิธีการรวบรวมข้อมูลนี้ภายใต้ร่มของ ‘ AI สนับสนุนการรวบรวมข้อมูล’ กล่าวคือโดยการคัดลอกฟีดสาธารณะของ Youtube และ Twitch และทำการค้าโดยการดึงข้อมูลโดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ถือสิทธิ์

คำแถลงกล่าวต่อไปว่า: “ในตลาดผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม ไม่ต้องสงสัยเลยว่าความพยายามของเจ้าของแบรนด์จะต้องไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบโดยผู้ขับขี่ฟรีเพื่อวัตถุประสงค์ทางการค้าของพวกเขาเอง เช่น ไม่ได้รับคำยินยอมและใบอนุญาตอย่างเป็นทางการ อุตสาหกรรมเนื้อหาดิจิทัลประสบความสำเร็จในการป้องกันตัวเองจากการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญามาเป็นเวลาหลายปี และต่อสู้กับการละเมิดลิขสิทธิ์ภายใต้กฎหมายแพ่งและอาญา“และขั้นตอนที่สามในบริบทนี้อาจดูว่าฟีดอัตราต่อรองของบุคคลที่สามถูกคัดลอกและขายตามต้นฉบับอย่างไร แนวทางปฏิบัติของตลาดสีเทาที่น่าเสียดายที่พบได้ทั่วไปในอุตสาหกรรมการเดิมพันและมีความเสี่ยงที่สำคัญสำหรับทั้งผู้ดำเนินการเดิมพันและนักพนัน”

Recommended For You

รับทำเว็บไซต์ เว็บไซต์สำเร็จรูป ราคาถูก เว็บไซต์ราคาถูก รับออกแบบเว็บไซต์ ร้านค้าออนไลน์ราคาถูก ttt-website
Esport

อินโดฯ ประท้วงคำตัดสินฝ่ายจัด “ซีเกมส์ 2023” หลังสงสัยว่าโดนโกง แต่คนทำไม่โดนปรับแพ้

อินโดนีเซีย ประท้วงคำตัดสินฝ่ายจัด “ซีเกมส์ 2023” หลังพบพิรุธว่า “สิงคโปร์” ใช้กลโกงในรอบชิงฯ Valorant แต่ไม่โดนปรับแพ้ วันที่ 12 พ.ค. 66 ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต เกม Valorant รอบชิงชนะเลิศ ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32
รับทำเว็บไซต์ เว็บไซต์สำเร็จรูป ราคาถูก เว็บไซต์ราคาถูก รับออกแบบเว็บไซต์ ร้านค้าออนไลน์ราคาถูก ttt-website
Esport

ทีมดัง E-sport ไทยแฉแหลก อดีตนักกีฬาในสังกัด ขโมยของในบ้านแคมป์ เอาไปขายใช้หนี้

วันอังคารที่ 9 พฤษภาคม 2566 เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เกิดข่าวช็อกในวงการเกมไทย เมื่อ 47 Gaming สังกัดดัง เปิดเผยเรื่องราวที่ไม่น่าเกิดขึ้นได้ และมีการดำเนินคดีเกิดขึ้น โดยสังกัดได้มีการเปิดเผยว่า เนื่องด้วยวันที่ 8 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา ทางเราได้ตรวจเช็กอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของทางแคมป์ 47 Gaming