Technology

Apple ได้เปิดตัวชุดหูฟังใหม่ “ผสมผสานโลกแห่งความจริงและโลกเสมือนจริงเข้าด้วยกันอย่างลงตัว”

รับทำเว็บไซต์ เว็บไซต์สำเร็จรูป ราคาถูก เว็บไซต์ราคาถูก รับออกแบบเว็บไซต์ ร้านค้าออนไลน์ราคาถูก ttt-website

Tim Cook หัวหน้าผู้บริหารของ Apple กล่าวว่าชุดหูฟังใหม่ “ผสมผสานโลกแห่งความจริงและโลกเสมือนจริงเข้าด้วยกันอย่างลงตัว” บริษัทเทคโนโลยียังประกาศระบบปฏิบัติการ iPhone รุ่นล่าสุด เช่นเดียวกับการอัปเดต MacBook Air ชุดหูฟังมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ 2 ชั่วโมง ราคา 3,499 ดอลลาร์ (2,849 ปอนด์) และจะวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาต้นปีหน้า ราคาสูงกว่าชุดหูฟังเสมือนจริงในตลาดปัจจุบันมาก เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Meta ประกาศเปิดตัว Quest 3 ซึ่งมีราคา 499 ดอลลาร์

Apple พูดเพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับปัญญาประดิษฐ์เชิงกำเนิดเทคโนโลยีฉวัดเฉวียนที่เป็นที่พูดถึงของ Silicon Valley ราคาหุ้นของบริษัทตกลงเล็กน้อยในระหว่างการประกาศ ซึ่งจัดขึ้นที่งานประชุมนักพัฒนาที่ Apple Park ซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ของบริษัทในคูเปอร์ติโน แคลิฟอร์เนีย BBC เป็นหนึ่งในสื่อต่างๆ ในงาน และ Zoe Kleinman บรรณาธิการด้านเทคโนโลยีก็เป็นหนึ่งในคนกลุ่มแรกๆ ในโลกที่ได้ลองสวมชุดหูฟัง “ตั้งแต่ Tim Cook เจ้านายคนปัจจุบันเข้ามารับตำแหน่งในปี 2011 ยกเว้นนาฬิกา Apple ก็ไม่สามารถสร้างผลิตภัณฑ์ประเภทที่เปลี่ยนแปลงโลกในอดีตได้” เธอกล่าว “พวกเขาทำที่นี่เหรอ?”

‘แว่นตาสกี’

Apple Vision Pro ดูแตกต่างจากชุดหูฟังที่คล้ายกันในท้องตลาด และชวนให้นึกถึงแว่นตาเล่นสกีมากกว่าชุดหูฟังเสมือนจริง Apple ใช้วลี “ความจริงเสริม” เพื่ออธิบายว่าอุปกรณ์ใหม่ทำอะไรได้บ้าง ความจริงเสริมหรือที่เรียกว่าความเป็นจริงผสม ซ้อนทับวัตถุเสมือนจริงในโลกรอบตัวเรา ทำให้เราสามารถผสมความเป็นจริงเข้ากับความเป็นจริงเสมือนโดยการมองผ่านหน้าจอ “มันเหมือนกับโทรศัพท์ของคุณ แต่อยู่ตรงหน้าคุณ ใหญ่ สว่าง และโดดเด่น ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน” ไคลน์แมนกล่าว

ในการให้คุณทำสิ่งต่างๆ เช่น ดูวิดีโอของครอบครัวของคุณที่เป่าเทียนวันเกิดหรือดื่มด่ำไปกับการถ่ายภาพของคุณด้วยการสร้างภาพถ่ายพาโนรามาขนาดเท่าของจริง เธอกล่าวว่ามันเป็นอุปกรณ์ที่ “เกี่ยวกับการเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของคุณเป็นอย่างมาก ” ซึ่งแตกต่างจากชุดหูฟังอื่น ๆ ในตลาดที่เน้นการเล่นเกมที่สมจริงเป็นหลัก ผู้ใช้สามารถเข้าถึงแอพ ดูภาพยนตร์ และเขียนเอกสารในโลกเสมือนจริง แต่จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีหลักฐานเพียงเล็กน้อยที่บ่งชี้ว่าตลาดขนาดใหญ่สำหรับเทคโนโลยีที่สวมใส่ได้ประเภทนี้ “มันยังคงอยู่ในตอนท้ายของวันชุดหูฟัง VR” Ms Kleinman กล่าว “Apple จะต้องมีเนื้อหาจำนวนมากที่จะนำเสนอเมื่อเปิดตัวในต้นปีหน้า “และแน่นอนอีกอย่างคือราคา $3,499 (121,625บาท) เป็นเงินจำนวนมาก”

Hartley Charlton บรรณาธิการอาวุโสของ MacRumors ไม่แน่ใจว่าชุดหูฟังจะดึงดูดผู้คนทั่วไปได้มากแค่ไหน “มันจะไม่ดึงดูดใจผู้บริโภคกระแสหลักในตอนแรก เนื่องด้วยราคาที่สูงมาก และข้อบกพร่องในทันทีในฐานะอุปกรณ์รุ่นแรก เช่น ชุดแบตเตอรี่แบบมีสายแยกต่างหาก” เขากล่าว แต่เขากล่าวว่า Apple มีประวัติในการ “เอาชนะความสงสัย” เกี่ยวกับอุปกรณ์ใหม่ ๆ และในอดีตได้สนับสนุนให้ผู้คน “แบ่งเงินของพวกเขาเพื่อเพิ่มแกดเจ็ตใหม่ในรายการของพวกเขา”

ในการเสนอขาย Mr Cook กล่าวว่าชุดหูฟังช่วยให้ผู้ใช้สามารถ “ดู ได้ยิน และโต้ตอบกับเนื้อหาดิจิทัลได้เหมือนกับอยู่ในพื้นที่ทางกายภาพของคุณ” มันถูกควบคุมโดยใช้มือ ตา และเสียงของคุณผสมกัน เช่น การแตะนิ้วของคุณเข้าด้วยกันเพื่อเลือก และการตวัดนิ้วเพื่อเลื่อน การประกาศดังกล่าวมีขึ้นหนึ่งสัปดาห์หลังจาก Meta และ Lenovo ประกาศการทำซ้ำใหม่ของชุดหูฟังเสมือนจริงที่มีอยู่แล้ว ซึ่งจะไม่วางวัตถุซ้อนทับกับมุมมองของโลกแห่งความเป็นจริง

Meta ยังลงทุนอย่างมากในความเป็นจริงผสม แต่ตอนนี้ภาคส่วนกำลังดิ้นรน ตลาดชุดหูฟังมียอดขายทั่วโลกลดลง 54% ในปีที่แล้ว จากข้อมูลของInternational Data Corporation การเปิดตัวฮาร์ดแวร์หลักครั้งสุดท้ายของ Apple สำหรับอุปกรณ์ Apple Watch ในปี 2558 Thomas Husson จาก Forrester Research กล่าวกับ BBC News ว่าอาจต้องใช้เวลาสักระยะก่อนที่ชุดหูฟังใหม่ของ Apple จะออก “พื้นที่ AR/VR โดยรวมนั้นค่อนข้างล้นหลามในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาด้วย metaverse และประสบการณ์แบบนั้น” เขากล่าว “นั่นคือเหตุผลที่ผมคิดว่าต้องใช้เวลาอีกสักหน่อย “ต้องบอกว่า ถ้าฉันบอกคุณเมื่อ 10 ถึง 15 ปีที่แล้วว่าผู้คนจะพร้อมจ่ายเงินเกือบ 2,000 ดอลลาร์สำหรับโทรศัพท์มือถือ ฉันไม่คิดว่าหลายคนจะบอกว่าพวกเขาจะยินดีจ่ายขนาดนั้น”

Recommended For You

รับทำเว็บไซต์ เว็บไซต์สำเร็จรูป ราคาถูก เว็บไซต์ราคาถูก รับออกแบบเว็บไซต์ ร้านค้าออนไลน์ราคาถูก ttt-website
Technology

อดีตนักวิจัย AI ของ Google แสดงความกังวลต่อการแข่งขันด้าน AI ที่ไร้กฎระเบียบการควบคุมด้านจริยธรรม!

ดร. ทิมนิต เกบรู (Dr. Timnit Gebru) อดีตนักวิจัยด้าน AI ของ Google ผู้ถูกไล่ออกจาก Google ในเดือนธันวาคมปี 2020 หลังจากที่เธอพยายามพูดต่อต้านการพัฒนาเทคโนโลยี AI ที่ไร้จริยธรรม ได้ออกมาเตือนอีกครั้งว่า สถานการณ์ AI
รับทำเว็บไซต์ เว็บไซต์สำเร็จรูป ราคาถูก เว็บไซต์ราคาถูก รับออกแบบเว็บไซต์ ร้านค้าออนไลน์ราคาถูก ttt-website
Technology

ตามรุ่นพี่ไป ! เปิดตัว Windows Copilot ที่แม้ใช้ Windows 11 ก็มี AI ผู้ช่วยส่วนตัวติดเครื่องได้ !

ไมโครซอฟท์​ (Microsoft) เปิดตัว Windows Copilot AI ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการใช้งาน Windows ที่เหมือนกับใน Microsoft 365 และ Microsoft Edge โดยจะฝังเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของ Windows ให้เปิดใช้ได้ผ่าน Taskbar ด้านข้าง โดยสั่งให้ใช้โปรแกรม หรือแอปฯ ใด